Du học Trúc Minh khai giảng khóa 1.

Buổi khai giảng lớp học tiếng Nhật, tối 15/3 vừa qua đọng lại nhiều cảm xúc. Trúc Minh nhận thấy được sự nhiệt huyết, hào hứng của các bạn học viên, như sống lại, hồi tưởng lại những ngày đầu khai giảng của những năm cấp 1, cấp 2 thủa ấy.

Buổi khai giảng tối qua, với sự có mặt của GĐ công ty – Nguyễn Anh Tuấn. Tham dự buổi lễ khai giảng của lớp, anh Tuấn đã có những chia sẻ rất chân thành về những chặng đường của bản thân mình. Về những năm tháng anh còn công tác ở Trường ĐH Công nghiệp TP HCM, ở Hàn Quốc, về mối quan hệ thân thiết giữa anh và anh Thái (Chủ tịch hội đồng quản trị). Và có một chút tự hào khi “khoe” về những hình ảnh về đứa học trò cũ, nghịch ngợm, ham chơi thủa nào, nhưng giờ đã và đang học hành, chăm chỉ, tu chí làm ăn ở xứ sở hoa Anh đào – Nhật Bản.
Trước khi chia tay các bạn, “trả lớp” lại cho cô giáo.

A Tuấn có nhắn nhủ tới các bạn rằng:“ Dù các bạn, dù là DHS, TNS hay là các bạn sinh viên của các trường đều hãy cố gắng học tập thật tốt. Đối với du học sinh, tu nghiệp sinh tiếng Nhật sẽ là công cụ sử dụng thường xuyên sau khi các bạn sang Nhật. Có công cụ tốt, sắc bén, thì việc “cày, cuốc” cũng trở nên dễ dàng hơn. Còn với các bạn sinh viên các trường, tiếng Nhật sẽ là tiền đề để các bạn có thể xin vào những công ty của Nhật Bản sau khi ra trường”.

Sau khi lắng nghe những tâm sự, chia sẻ của anh. Thay mặt lớp, cô giáo đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới anh. Chúc anh và gia đình sức khỏe, chúc cho công ty Trúc Minh ngày càng phát triển, lớn mạnh hơn nữa.

Buổi lễ được tiếp diễn, với những chia sẻ của các bạn về tên tuổi, dự định, ước mơ trong tương lai. Mục đích các bạn theo học tiếng Nhật. Rồi cô cùng trò, ngồi lại chia sẻ cho nhau về những phương pháp học bảng chữ cái hiểu quả và cùng nhau chia nhóm và “thực hành” tại lớp.
Cô nhắc lại trò: “1 trong những quy tắc học bảng chữ cái đó là: CHỈ TAY VÀO CHỮ, không được chỉ bút. Bạn nào chỉ bút sẽ bị phạt nhé!”

Các bạn bắt bẻ lại: “vì sao phải chỉ tay vào chữ mà không được chỉ bút”
Cô trêu: “Các bạn không nghe câu- trăm nghe không bằng 1 thấy, trăm thấy không bằng 1 sờ- à chưa?  Vậy nên, các bạn cứ SỜ thoải mái nhé, bạn nào không SỜ là cô phạt”.

(Lớp lại nhao nhao, cười rần rần)

Đến với lớp học tiếng Nhật của Trúc Minh, các bạn không chỉ ĐƯỢC HỌC mà còn ĐƯỢC CHƠI, các bạn không chỉ ĐƯỢC NGHE mà còn có thể THỎA SỨC NÓI và các bạn không chỉ ĐƯỢC NHÌN mà còn ĐƯỢC SỜ (sờ chữ ạ).

Trúc Minh liên tục mở các khóa học các buổi sáng, chiều và tối cho bạn nào có nhu cầu đăng ký học tiếng Nhật nhé.
Hân hạnh chào đón các bạn đến với Trúc Minh.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi học đầu tiên.

3333

2222

4

 

1111

Trả lời